Động cơ và vận hành trên CX5 được đánh giá tốt

Ngành công nghiệp ô tô phát triển cùng với đó là những thương vụ phân tách, sáp nhập nhiều hãng xe ô tô với nhau. Trong số những thương hiệu, nhãn hiệu ô tô nổi tiếng trên thị trường như Ford, Audi, Mazda,.. thì Acura cũng là cái tên được nhiều người yêu xe ô tô trên thế giới đề cập đến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết thương hiệu xe Acura của hãng nào? nó có lịch sử ra đời ra làm sao? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ đưa cho bạn một số thông tin để trả lời câu hỏi trên.

1. xe Acura của hãng nào?

Để trả lời cho câu hỏi xe Acura của hãng nào? thì bạn cần biết được rằng  Acura là một nhãn hiệu nổi tiếng nằm trong phân khúc những dòng xe hạng sang, cao cấp cạnh tranh trực tiếp với những đối thủ có tên tuổi như Lexus, BMW,..Nhãn hiệu  Acura này thuộc sở hữu của công ty Honda, Nhật Bản.

Theo như tìm hiểu của xehoimmoi.info thì việc tạo ra nhãn hiệu  Acura đã giúp cho Honda trở thành công ty sản xuất ô tô đầu tiên ở Nhật Bản tham gia nhập vào thị trường ô tô hạng sang quốc tế. Năm 1986, Honda thành lập nhãn hiệu độc lập cho phân khúc xe hạng sang tại các thị trường như Mỹ, Canada, Hồng Kông. Tiếp đến năm 2004,  Acura xuất hiện ở Mexico và thâm nhập thị trường Trung Quốc vào năm 2006. Đến cuối năm 2008, nhãn hiệu sẽ được giới thiệu tại Nga và tiếp đó là thị trường nội địa Nhật Bản.

Logo hình chữ “A” mang nhiều ý nghĩa hơn vẻ bề ngoài, Acura cho biết biểu tượng này chính là hình ảnh cách điệu của chiếc compa, một dụng cụ đo lường chính xác. Điều này có nghĩa là một chiếc xe của  Acura đều được tạo ra với sự hoàn hảo tuyệt đối về công nghệ cũng như thiết kế.

>>>  Xem thêm: Tổng hợp tên các hãng xe ô tô phổ biến tại Việt Nam

2. Lịch sử phát triển của nhãn hiệu Acura

Năm 1990,  Acura tiếp tục cho ra mặt thị trường model NSX, là chiếc xe thể thao dẫn động bánh sau, động cơ V6. Có thể nói đây là mẫu xe thể thao đầu tiên của hãng xe đến từ Nhật có thể cạnh tranh với chiếc Ferrari hay Porsche. Bên cạnh đó, NSX còn được đánh giá là một chiếc xe dễ sử dụng, chất lượng tốt, đáng tin cậy và có nhiều điểm nổi bật mà phân khúc xe thể thao lúc bấy giờ chưa có.

Tuy nhiên, sau một thời gian thành công thì đến cuối thập niên 90, doanh số của  Acura bắt đầu suy giảm. Mãi đến đầu năm 2000 Acura mới được thiết kế lại với một vài model mới. Mặc dù các model không trội hơn các đối thủ trong phân khúc nhưng nó rất thành công khi kết hợp với đặc tính thể thao sang trọng cùng với mức giá bán cạnh tranh.

Năm 2004, model TL mới được ra đời với thiết kế đặc trưng mang phong cách Ý, động cơ V6, 270hp. Đến năm 2005 thì doanh số bán ra được tăng lên vượt xa nhiều so với những đối thủ trong cùng phân khúc.  Acura RL 2005 trở thành chiếc được mong đợi nhiều nhất với động cơ mạnh mẽ và hệ thống dẫn động 4 bánh chủ động và được coi là cuộc cách mạng về động cơ ở Bắc Mỹ.

Năm 2008,  Acura tuyên bố sẽ sản xuất các model có sử dụng động cơ diesel và tiến tới phát triển và thiết kế lại những model TSX, TL, RL và CSX để đáp ứng nhu của thị trường. Có thể nói rằng,  Acura từ khi được nghiên cứu ra đời và phát triển đã đã cho thấy quá trình nỗ lực không ngừng trong việc chinh phục yêu cầu ngày càng cao của người dùng.

 

3. Những chiếc  Acura bán chạy trên thị trường.

Những chiếc xe hạng sang của  Acura mang nhiều ưu điểm về thiết kế, trang bị công nghệ hiện đại và là niềm khao khát của nhiều người dùng trên thế giới. Hiện nay, nhãn hiệu  Acura của hãng Honda đang sản xuất và phân phối những dòng xe tại các quốc gia như:

  • TSX (USA, Canada)
  • TL (USA, Canada, Mexico, Trung Quốc)
  • TL Type-S (USA, Canada)
  • RL (USA, Canada, Mexico, Hồng Kông, Trung Quốc)
  • RDX (USA, Canada, Mexico)
  • MDX (USA, Canada, Mexico, Trung Quốc)
  • CSX (nur in Canda)
  • CSX Type-S (nur in Canada)
  • ZDX

Ngoài ra những dòng xe như Integra, Vigor, Legend, CL, RSX, SLX, EL hiện đã ngừng sản xuất và dòng  NSX thì vẫn còn được sản xuất nhân những kịp kỉ niệm hoặc những sự kiện đặc biệt ví dụ như chiếc Acura NSX 2017 nhân dịp kỉ niệm 50 năm của Honda

Nhãn hiệu xe Acura của hãng nào? Những chiếc xe Acura bán chạy

Trên đây là những thông tin mà chuyên mục tin tức cung cấp nhằm giúp bạn có thể trả lời câu hỏi xe Acura của hãng nào? Mong rằng với những thông tin đó có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về một trong những nhãn hiệu xe hạng sang nổi tiếng này.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *