Tìm hiểu các nút điều khiển trên xe ô tô đang được sử dụng phổ biến

Ngành công nghiệp ô tô ngày càng phát triển. Cùng với đó là những tính năng, tiện ích trên xe ô tô cũng ngày càng nhiều. Cùng với đó là sự dạng và phong phú của các công tắc điều khiển đèn ô tô. Đối với những ký hiệu mới này thì với những bạn lần đầu sử dụng xe sẽ gặp những khó khăn. Để có thể biết rõ hơn các nút điều khiển trên xe ô tô này có tác dụng gì và sử dụng như thế nào thì hãy cùng chúng tôi giải đáp ở bài viết dưới đây:

1. Vì sao cần phải hiểu các nút điều khiển trên xe ô tô

Các ký hiệu trên bảng điều khiển trên xe ô tô mang ý nghĩa cảnh báo tình trạng hoạt động của các bộ phận trên xe, hỗ trợ thông tin hữu ích cho người dùng khi lái xe. Những ký hiệu này ngoài việc cảnh báo những hệ thống hoạt động cơ bản trên xe như nhiên liệu, động cơ… mà còn cảnh báo cả công nghệ hỗ trợ lái,…

Hiểu biết các nút điều khiển trên xe ô tô là việc cần thiết mà bất kể người lái xe nào cũng cần trang bị cho mình. Khi di chuyển trên đường bạn sẽ bắt gặp những tín hiệu từ những ký hiệu cảnh báo chiếc xe bạn đang gặp vấn đề và lập tức cần có những biện pháp khắc phục ngay. Nếu như bạn không thể hiểu được ý nghĩ của những biểu tượng đó thì đồng nghĩa với bạn không thể biết được tình trạng của chiếc xe như thế nào để khắc phục..

Theo như Xehoimoi.info được biết thì đa phần lý do khiến cho đa phần người dùng không hiểu hết các nút điều khiển trên xe ô tô là do sự không đồng nhất về vị trí và ký hiệu trên xe của từng hãng. Đôi khi lại thấy một số thương hiệu còn thiết kế cho một dòng xe có sự khác biệt về các nút điều khiển trong cùng một khu vực. Ví dụ các nút điều khiển trên xe Kia Rio sẽ khác các nút điều khiển trên xe Xpander. 

Tìm hiểu các nút điều khiển trên xe ô tô đang được sử dụng phổ biến

>>> Xem thêm: 

2. Tìm hiểu ý nghĩa các nút, đèn báo điều khiển trên xe ô tô

Dưới đây chuyên mục tin tức sẽ giới thiệu cho bạn một số nút điều khiển trên xe ô tô được sử dụng phổ biến trên các dòng xe ô tô hiện nay

– Đèn báo ABS: đèn này sẽ được bật sáng lên khi hệ thống chống bó cứng phanh ABS gặp vấn đề. Lưu ý rằng hệ thống đèn báo ABS này cũng sáng lên khi xe mới bắt đầu khởi động nhưng rồi sẽ tắt dần sau vài giây nếu hệ thống chống bó cứng phanh này hoạt động bình thường.

– Cảnh báo về hệ thống phanh: Trong trường hợp hệ thống phanh của chiếc xe gặp vấn đề thì biểu tượng này sẽ lập tức phát sáng.

– Cảnh báo về dây bảo hiểm: Khi động cơ khởi động và dây an toàn chưa được cài vào thì lập tức biểu tượng này sẽ xuất hiện. Ở đây tùy thuộc vào hãng sản xuất mà biểu tượng cảnh báo này còn có cả âm thanh đi kèm cảnh báo liên tục cho đến khi bạn thắt dây an toàn vào.

– Cảnh báo vấn đề về điện: Hệ thống điện trên xe có vấn đề thì biểu tượng đèn sẽ sáng lên

– Thông báo động cơ sắp hết nhiên liệu: Khi nhiên liệu sử dụng để chạy xe sắp hết và cần được bổ sung thì biểu tượng này sẽ được bật lên.

– Đèn cảnh báo: Trường hợp chiếc xe ô tô của bạn gặp một vấn đề nào đó không bình thường, biểu tượng này sẽ phát sáng. Và tốt nhất khi bạn thấy đèn cảnh báo sáng thì hãy đưa xe đi kiểm tra ngay.

Một số đèn cảnh báo khác

– Ghế dành riêng cho trẻ em: Biểu tượng này cho biết đã ghi nhận một chiếc ghế dành cho trẻ em được lắp đặt vào trong xe.

– Kiểm soát áp suất lốp: Nếu như áp suất lốp xe của bạn dưới mức cho phép thì biểu tượng xuất hiện. Việc áp suất giảm sẽ làm tăng mức tiêu thụ nhiên liệu và giảm hoạt động của phanh xe do vậy cần phải khắc phục tình trạng này ngay khi thấy đèn sáng.

Tìm hiểu các nút điều khiển trên xe ô tô đang được sử dụng phổ biến

Trên đây là bài viết về chức năng các nút điều khiển trên xe ô tô đang được sử dụng phổ biến hy vọng có thể giúp bạn sử dụng đúng với chức năng của nó nhằm đảm bảo độ an toàn khi lái xe. Tại xehoimoi.info bạn còn có thể học được nhiều khái niệm như côn xe ô tô là gì? Để mở rộng thêm hiểu biết của mình về xe hơn nhé.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Warning: file_get_contents(index.php): failed to open stream: No such file or directory in /opt/www_wvtbxh/xehoimoi_info/wp-includes/plugin.php on line 452