Nước làm mát ô tô là một loại dùng dịch có tác dụng "giải nhiệt" cho động cơ ô tô

Bước vào mùa hè nóng bức, vấn đề mà các bác tài quan tâm nhất hiện nay là nước làm mát ô tô loại nào tốt và giá nước làm mát bao nhiêu tiền?…Bài viết này, xehoimoi.info sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn nhé.

1. Nước làm mát xe hơi là gì?

Nước làm mát ô tô là một loại dùng dịch có tác dụng "giải nhiệt" cho động cơ ô tô
Nước làm mát xe hơi là một loại dùng dịch có tác dụng “giải nhiệt” cho động cơ ô tô

Nước làm mát xe hơi là một loại dùng dịch có tác dụng “giải nhiệt” cho động cơ ô tô, giúp cho xe hoạt động tốt nhất và ổn định nhất. Đây là loại dung dịch quan trọng mà người lái xe cần phải kiểm tra thường xuyên.

Nếu bình nước làm mát cạn hoặc hết, động cơ xe ô tô sẽ bị nóng, dẫn đến nguy cơ cháy kích nổ.

2. Nước làm mát dành cho xe hơi tốt nhất hiện nay

Trên thị trường có rất nhiều các loại nước làm mát cho xe hơi. Điều này khiến cho nhiều người cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn cho mình loại nước làm mát nào tốt và phù hợp nhất. Nhất là đối với những người lần đầu tiếp xúc với việc chăm sóc xe hơi.

Thông thường, nước làm mát được chia làm 3 loại phổ biến. Đó là nước làm máy màu đỏ, màu hồng và nước làm mát màu xanh. Vậy tại sao lại có sự phận biệt màu sắc với loại dung dịch này?

Nước làm mát ô tô màu đỏ:

Được pha chế với nước theo tỉ lệ 50:50. Loại nước làm mát xe hơi màu đỏ này được nhà sản xuất khuyến cáo thay sau 5 năm hoặc sau khi xe lăn bánh được 80.000 km đầu tiên. Các lần tiếp theo sẽ áp dụng sau mỗi 40.000km.

Nước làm mát ô tô màu xanh:

Không cần pha trộn mà có thể đổ trực tiếp, loại nước làm mát này được nhà sản xuất khuyên là nên thay sau 2 năm sử dụng.

Nước làm mát ô tô màu hồng:

Thường có độ bền cao hơn và không phải pha trộn với nước lọc, loại nước này được đổ trực tiếp vào bình. Loại nước làm mát xe hơi này được kiến nghị thay sau khi chạy 160.000km và các lần tiếp theo nên được thay sau mỗi 80.000km

Nước làm mát xe ô tô bao nhiêu tiền?

Nước làm mát ô tô màu đỏ
Nước làm mát cho xe hơi màu đỏ

Nước làm mát dành cho xe ô tô loại nào tốt nhất và nước làm mát xe hơi bao nhiêu tiền chắc hẳn là vấn đề được cánh tài xế quan tâm nhất trong thời gian gần đây, khi mà thời tiết ngày càng trở nên nắng nóng.

Công việc kiểm tra và chăm sóc xe hơi trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Dưới đây là một số sản phẩm nước làm mát cho ô tô đang bán chạy nhất trên thị trường và thường xuyên nhận được phản hồi tốt từ người dùng mà chuyên mục tin tức tổng hợp được.

Nước làm mát xe hơi Prestone Dex Cool (màu đỏ cam)

Dex Cool là loại nước làm mát được khuyên dùng và sử dụng rộng rãi cho các dòng xe. Sản phẩm nước làm mát xe hơi này có ưu điểm là bảo vệ tốt két làm mát nhôm.

Có khả năng chống đông đến -37 độ C, chống soi lên đến 129 độ C.

Sản phẩm đã được pha chế sẵn, không cần thiết phải pha thêm nước như nhiều sản phẩm hiện nay trên thị trường.

Có thể thấy, loại nước làm mát Dex Cool này sẽ giúp bạn tránh các vấn đề về nước lẫn tạp chất khi tự mình phải pha chế để sử dụng.

Giá bán của nước làm mát xe ô tô Prestone Dex Cool (màu đỏ cam) là 370.000 VNĐ

Nước làm mát xe hơi Prestone Radiator Cool (màu hồng)

Radiator Cool là sản phẩm nước làm mát giá tốt dành cho thị trường các nước nhiệt đới, nơi có nhiệt độ khí hậu không quá lạnh.

Ưu điểm lớn của dòng sản phẩm này là sử dụng nước khử khoáng và thành phần đặc biệt chống ăn mòn, gỉ sét cho két làm mát, bao gồm cả các thành phần bằng nhôm đang phổ biến trên hệ thống tản nhiệt ngày nay.

Radiator Cool giữ an toàn cho ống nước. Chống lại các hư hỏng ở bơm nước và két nước làm mát. Tích hợp công nghệ phát hiện rò rỉ, có thể kiểm tra bằng cách chiếu tia UV. Và đặc biệt là khi sử dụng Radiator Cool thì không cần pha thêm nước khi sử dụng.

Giá bán nước làm mát xe hơi Radiator Cool: 320.000 VNĐ

Nước làm mát xe ô tô Prestone Precision Blend (màu xanh

Precision Blend là loại nước làm mát pha sẵn có màu xanh dùng cho mọi loại xe. Hàng nhập khẩu từ Mỹ. Công thức đặc biệt từ Precision Blend giúp bảo vệ tốt các chi tiết bằng nhôm cũng như các kim loại khác trong hệ thống, dùng tốt cho các dòng xe khác nhau. Chống lại sự ăn mòn, gỉ sét.

Tỷ lệ pha sẵn, hợp lý giúp Precision Blend có giá thành tốt hơn mà lại phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam.

Một điểm cộng nữa cho dòng sản phẩm này là có tuổi thọ lâu dài, có thể dùng để châm bổ sung nước làm mát xe hơi. Giúp động cơ tránh tình trạng quá nóng. Giúp hệ thống làm mát hoạt động bền bỉ, hiệu quả hơn và tăng tuổi thọ cho động cơ. Dải nhiệt độ bảo vệ từ -18 độ C đến 126 độ C, chống sôi và đóng băng.

Giá thành của Prestone Precision Blend là 300.000 VNĐ.

Chắc hẳn các bạn đã biết đâu là loại nước làm mát xe hơi loại nào tốt nhất hiện nay, và nước làm mát cho ô tô bao nhiêu tiền rồi đúng không? Hãy chăm sóc cho chiếc xe của bạn bằng một loại dung dịch làm mát phù hợp nhất để động cơ xe luôn ổn định và mạnh mẽ trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt hay những chuyến đi dài ngày nhé.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *