Cận cảnh nhà máy lắp ráp ô tô Mercedes -Benz hiện đại tại Việt Nam.

Mercedes -Benz được biết đến là một trong những thương hiệu sản xuất ô tô có tên tuổi trên thế giới. Tại Việt Nam nhà máy sản xuất Mercedes -Benz cũng được đặt tại thành phố Hồ Chí Minh và hiện đang được lắp ráp một số mẫu xe sang của hãng trong đó có mẫu S63 AMG 2014. Và để biết rõ hơn về không gian cũng như quá trình lắp ráp một chiếc xe Mercedes -Benz cơ bản thì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ở bài viết dưới đây:

1. Tổng quan về hãng xe Mercedes -Benz

Mercedes -Benz là hãng xe đến từ Đức, nổi tiếng với những mẫu xe ô tô sang trọng  hướng tới đối tượng chủ yếu là doanh nhân, những người có danh vị, tiền tài. Bên cạnh vẻ ngoài hút hồn thì hãng xe này còn trang bị cho những mẫu xe của mình những công nghệ hiện đại, tiên tiến đem lại những trải nghiệm thú vị và mới mẻ cho người dùng.

Cận cảnh nhà máy lắp ráp ô tô Mercedes -Benz hiện đại tại Việt Nam.

Mercedes -Benz hiện là một trong số những thương hiệu ô tô lâu đời nhất, cái tên bắt đầu xuất hiện trên thị trường từ năm 1886, với chiếc xe ô tô đầu tiên chạy bằng xăng. Trải qua nhiều tiến trình lịch sử, đến cuối năm 1960 thì các mẫu xe của hãng đã đạt được sự công nhận đầu tiên trên toàn thế giới. Năm 1973, Mercedes -Benz đã phải chịu khủng hoảng hoảng khiến doanh số bán xe tụt dốc.

Năm 1999, Mercedes -Benz đã chính thức mua AMG, điều này cho phép họ sản xuất một số dòng xe Mercedes cao cấp hơn và để sản xuất riêng cho đua xe của họ. Tính đến thời điểm hiện tại logo của hãng là hình ngôi cao 3 cánh nằm trong vòng tròn có màu bạc.

>>>Tham khảo thêm: 

2. Không gian bên trong phân xưởng sơn nhúng tĩnh điện.

Phân xưởng sơn nhúng tĩnh điện được xây dựng với diện tích gần 5.000 m2 với 2 chức năng chính là xử lý bề mặt và sơn tĩnh điện cho khung xe.Công nghệ sơn tĩnh điện được Mercedes -Benz sử dụng là Zircobond và lớp phủ kim loại chuyển tiếp Zirconium, giúp lớp sơn phủ của xe có thể chịu nhiệt và chống lại sự ăn mòn.

Cận cảnh nhà máy lắp ráp ô tô Mercedes -Benz hiện đại tại Việt Nam.

 

Qúa trình thực hiện sơn phủ cho chiếc xe ô tô sẽ gồm 16 công đoạn trong đó có 9 công đoạn về Zircobond hoá và 7 công đoạn về sơn nhúng tĩnh điện và mất khoảng thời gian là 120 phút.

Cận cảnh nhà máy lắp ráp ô tô Mercedes -Benz hiện đại tại Việt Nam.

Theo thông tin mà xehoimoi.info được biết thì dây chuyền sơn  tĩnh điện này giảm 40% lượng tiêu thụ điện và 30% nước thải so với công nghệ sơn tĩnh điện phốt phát cũ. Hiện tại, Mercedes -Benz cho biết dây chuyền sơn nhúng tĩnh điện này đang được sử dụng với sản lượng xử lý trung bình 3 xe/ giờ và nhà máy làm việc 8h/ngày.

Cận cảnh nhà máy lắp ráp ô tô Mercedes -Benz hiện đại tại Việt Nam. Cận cảnh nhà máy lắp ráp ô tô Mercedes -Benz hiện đại tại Việt Nam.

3. Phân xưởng lắp ráp xe Mercedes -Benz

Tại phân xưởng lắp ráp Mercedes -Benz ở nhà máy Việt Nam đang được tiến hành lắp các mẫu xe như C-Class, E-Class, GLK và có cả S-Class dòng xe cao cấp nhất của hãng. Riêng các mẫu xe thuộc dòng GLC như Mercedes GLC200, GLC 250 thì mới được lắp ráp trong nước gần đây. Nhà máy lắp ráp Mercedes -Benz tại Việt Nam cũng là nhà máy cơ sở đầu tiên ngoài nước Đức lắp ráp những mẫu xe của hãng này. Quy trình sản xuất nghiêm ngặt, chất lượng của các mẫu xe lắp ráp tại đây cũng được đánh giá cao và cũng không hề thua kém gì so với những chiếc xe được sản xuất tại Đức.

Cận cảnh nhà máy lắp ráp ô tô Mercedes -Benz hiện đại tại Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh về dây chuyền sản xuất trong phân xưởng lắp ráp xe Mercedes -Benz mà chuyên mục tin tức tổng hợp được.

Cận cảnh nhà máy lắp ráp ô tô Mercedes -Benz hiện đại tại Việt Nam. Cận cảnh nhà máy lắp ráp ô tô Mercedes -Benz hiện đại tại Việt Nam. Cận cảnh nhà máy lắp ráp ô tô Mercedes -Benz hiện đại tại Việt Nam. Cận cảnh nhà máy lắp ráp ô tô Mercedes -Benz hiện đại tại Việt Nam. Cận cảnh nhà máy lắp ráp ô tô Mercedes -Benz hiện đại tại Việt Nam.

 

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *