nguyên nhân xe ô tô đề khó nổ

Trong quá trình điều khiển xe ô tô bạn không thể tránh được việc phải gặp tình huống xe ô tô đề khó nổ. Mặc dù qua nhiều năm, hệ thống động cơ cũng đã trải qua nhiều cải tiến nhưng tình trạng này vẫn xảy ra trên xe ô tô. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những nguyên nhân cũng như cách kiểm tra khi xe ô tô đề khó nổ để bạn có thể dễ dàng khắc phục tình trạng này.

1. Hệ thống đề bị lỗi

Nguyên nhân đầu tiên khiến xe ô tô đề khó nổxehoimoi.info muốn nhắc tới đó là hệ thống đề bị lỗi. Khi khởi động xe, động cơ xe không hoạt động và kèm theo những tiếng tách tách ở bên trong. Điều này chứng tỏ nam châm điện bên trong đã bị hỏng nên hệ thống bị ngắt đóng và ngắt nên xe không thể khởi động được.

Nguyên nhân và cách kiểm tra khi xe ô tô đề khó nổ

2. Bộ đề bị hỏng ( hay còn gọi là lỗi cơ khí)

Bộ đề bị hỏng có thể xuất phát từ những bánh răng, ổ trục hay vòng bi bị hư hỏng theo thời gian. Bộ đề bị hỏng sẽ khiến động cơ tắt ngay khi vừa khởi động sẽ có dấu hiệu báo trước như vặn chìa khóa về off, đề đèn pha sáng rồi bật lên vị trí ACC/on, nếu đèn pha mờ đi thì cần tiến hành khắc phục và thay thế bộ đề mới.

Nguyên nhân và cách kiểm tra khi xe ô tô đề khó nổ

3. Không có tia lửa điện

Không có tia lửa điện là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng xe ô tô đề khó nổ. Với một động cơ hoạt động bình thường thì cần có nhiên liệu, tia lửa điện, nén nhiên liệu và thời gian.

Thông thường tia lửa điện không xuất hiện là do bugi hoặc bộ phận đánh lửa. Cách kiểm tra bugi khá đơn giản chỉ cần tháo ra và để gần miếng kim loại rồi quay động cơ. Nếu phát ra tia lửa điện thì bugi vẫn còn sử dụng được, còn không thì phải thay một bugi mới.

Ngoài ra, việc tia lửa điện xuất hiện đúng thời điểm với đủ điện áp cũng là yếu tố quyết dẫn đến động cơ ô tô hoạt động. Do vậy nếu bạn nhận thấy chiếc xe yếu đi hoặc khó khởi động thì cần kiểm tra bugi hoặc thời điểm đánh lửa.

Nguyên nhân và cách kiểm tra khi xe ô tô đề khó nổ

>>> Xem thêm: 

4. Rơ le hoặc bơm xăng bị lỗi

Có thể nói xăng là một dung dịch làm mát cho bơm xăng nên khi chạy xe ở tốc độ bơm xăng sẽ hút xăng kèm một ít không khí làm cho bơm xăng bị nóng lên và dễ gây ra hiện tượng hư hỏng. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục lỗi này bằng cách trang bị đồng hồ áp suất để theo dõi động cơ khi nhận nhiên liệu có đủ hay không?

Nguyên nhân và cách kiểm tra khi xe ô tô đề khó nổ

5. ẮC quy bị hỏng hoặc yếu.

Điện tích bị suy giảm là nguyên nhân chính gây ảnh hưởng đến ắc quy. Thông thường thì việc sụt giảm điện tích này sẽ không nghiêm trọng với những chiếc xe sử dụng thường xuyên nhưng với xe không hay đi thì lượng điện tích trong ắc quy không đủ để xe có thể khởi động được.

Nguyên nhân và cách kiểm tra khi xe ô tô đề khó nổ

6. Các cực ắc quy kết nối kém.

Xe ô tô đề khó nổ cũng có thể là do các cực ắc quy kết nối kém, bởi hầu hết những bình ắc quy thường bị ăn mòn ở các đầu cực dẫn đến khả năng dẫn điện của cực này.

Nguyên nhân và cách kiểm tra khi xe ô tô đề khó nổ

7. Cần số chưa đúng vị trí

Khi đưa chìa khóa vào ổ và xoay mà thấy động cơ không khởi động và đèn trên bảng điều khiển nhấp nháy hoặc không sáng thì có thể là do bạn chưa đưa cần số về vị trí P đối với hộp số tự động và không đạp côn với hộp số sàn và chưa đạp thắng đối với xe khởi động bằng nút start/ Stop.

Nguyên nhân và cách kiểm tra khi xe ô tô đề khó nổ

8. Hệ thống kim phun xăng nhiên liệu bị tắc

Khi hệ thống kim phun xăng nhiên liệu bị tắc thì nhiên liệu sẽ không xuống được động cơ dẫn đến tình trạng hết nhiên liệu nên động cơ sẽ không hoạt động được. Về nguyên nhân dẫn đến việc nhiên liệu bị tắc thì có thể là do các cặn bẩn lắng xuống trong đường ống, do bụi bẩn hay do bộ lọc nhiên liệu hoạt động kém.

Nguyên nhân và cách kiểm tra khi xe ô tô đề khó nổ

9. Hệ thống chống trộm bị lỗi.

Đối với những chiếc xe ô tô được trang bị công nghệ hiện đại với ô khóa được tích hợp thêm hệ thống chống trộm mã hóa và cài đặt đồng hồ nhận diện giữa ổ khóa và chìa khóa. Khi hệ thống chống trộm bị lỗi sẽ khiến cho hệ thống nhận diện bị sai lệch và xe ô tô đề khó nổ. Đề hạn chế lỗi này bạn nên thường xuyên thay pin định kỳ như vậy chìa khóa sẽ hoạt động một cách chính xác và hiệu quả hơn.

Nguyên nhân và cách kiểm tra khi xe ô tô đề khó nổ

Trên đây là một số nguyên nhân và cách kiểm tra khi xe ô tô khó đề mà chuyên mục tin tức tìm hiểu được, hy vọng phần nào có thể giúp bạn biết cách kiểm tra cũng như tìm được nguyên nhân khiến xe không nổ máy từ đó có thể khắc phục nhanh chóng hiện tượng này.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *