Nội thất xe ô tô là nơi được người lái sử dụng một cách thường xuyên vì vậy mà việc xuất hiện mùi hôi trong bộ phận này sẽ gây ra rất nhiều cảm giác khó chịu nhất là với những bạn mẫn cảm với mùi. Vậy nguyên nhân gây ra mùi hôi là gì? cách khử mùi xe hơi mới như thế nào? Để trả lời được câu hỏi này thì bạn hãy cùng xehoimoi.info đi tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây:

I. Nguyên nhân gây ra mùi hôi khó chịu bên trong nội thất xe.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho phần nội thất xe hơi mới có mùi hôi khó chịu. Việc biết được nguyên nhân gây ra mùi hôi này sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được cách khử mùi hôi trên xe hơi mới. Thông thường thì những mùi hôi khó chịu có nguồn gốc từ:

1. Mùi hôi do lớp sơn trên xe hơi mới.

Những chiếc xe hơi mới thường có mùi hôi của lớp sơn mới, màng nilon bọc các chi tiết kết hợp với mùi ghế da,.mùi này gây ra cảm giác khó chịu, đặc biệt với những người hay say xe thì đây gọi là cơn ác mộng.

Nguyên nhân gây mùi hôi trên xe và cách khử mùi xe hơi mới

2. Mùi hôi do thức ăn gây ra

Một trong những nguyên nhân khiến cho chiếc xe của bạn trở nên có mùi là việc bạn để đồ ăn nhanh dự trữ trong xe. Chính mùi của thức ăn bám vào bề mặt phần nội thất ô tô, dần dần sẽ khiến cho bên trong xe có mùi rất khó chịu

Nguyên nhân gây mùi hôi trên xe và cách khử mùi xe hơi mới

3. Mùi hôi từ thuốc lá

Một trong những hung thủ gây nên mùi hôi khó chịu cho chiếc xe của bạn không ai khác là thuốc lá. Thói quen hút thuốc lá trong xe ô tô bạn có thế bắt gặp ở nhiều tài xế. Khói thuốc lá không chỉ độc hại với người hút, những người xung quanh mà độ bám của nó lên đồ vật cũng rất dai dẳng. Mặc dù trong quá trình hút bạn đã mở cửa sổ xe nhưng mùi thuốc vẫn bám dính trên bề mặt bên trong.

Nguyên nhân gây mùi hôi trên xe và cách khử mùi xe hơi mới

4. Một số nguyên nhân khác gây ra mùi hôi trên xe.

Ngoài những mùi hôi đặc trưng do thức ăn, khói thuốc, do xe hơi mới thì còn một số nguyên nhân khác gây nên mà bạn thường ít để ý tới như:

– Mùi hôi do nội thất không được lau chùi thường xuyên: Những bộ phận như ghế ngồi, thảm để chân, rèm cửa là nơi tiếp xúc nhiều với người ngồi trên xe. Cũng như những đồ vật khác lâu việc lâu ngày không được lau chùi, rửa thì việc có những mùi hôi là điều không thể tránh khỏi. Bên cạnh đó những bộ phận thường xuyên làm nhiệm vụ lọc như hệ thống thông gió, máy lạnh khi không được thường xuyên vệ sinh thì bụi bẩn sẽ bám vào, gây ra mùi tanh và hôi cho xe

– Yếu tố thời tiết, môi trường: Việc xe di chuyển trong điều kiện thời tiết ẩm thấp cũng gây ra một mùi hôi khó chịu. Bên cạnh đó, môi trường ô nhiễm cũng là tác nhân khiến phần nội thất của bạn nhanh chóng có mùi.

Nguyên nhân gây mùi hôi trên xe và cách khử mùi xe hơi mới

>>> Tin liên quan:

II. Một số cách khử mùi xe hơi mới

Nguyên nhân gây ra những mùi hôi khó chịu trên xe đã được tìm thấy, vậy thì để khắc phục được tình trạng này bên trong nội thất xe thì có những cách nào? Thực tế thì có rất nhiều cách để khắc phục được mùi hôi trên xe hơi mới, nhưng đa phần mọi người lại sử dụng những mẹo mà quên mất mình phải làm những việc căn bản phải làm dưới đây:

1. Vệ sinh nội thất xe

Để đảm bảo chiếc xe của mình không có mùi hôi thì việc vệ sinh xe là việc căn bản nhất. Nếu không có thời gian thường xuyên vệ sinh ngày một thì ít nhất 1 tuần bạn nên vệ sinh xe 2 lần. Việc lau chùi nội thất xe bạn nên sử dụng một chiếc khăn ướt để lau hết lớp bụi trên bề mặt nội thất xe.

Tháo dỡ thảm lót và dọn sạch thùng rác, dùng máy hút bụi để làm sạch từ những chi tiết nhỏ nhất, những khe hở, góc khuất mà khi vệ sinh bạn không lau tới được. Chú ý làm sạch ở phần thảm vì đây là nơi chứa nhiều hạt bụi nhỏ nhất.

Vệ sinh phần ghế ngồi, bảng điều khiển bạn có thể sử dụng một số loại hóa chất chuyên dụng để làm sạch những vết ố, bẩn tẩy rửa. Tiếp đó hãy dùng một bàn chải mềm để quét sạch các khe rãnh.

Với thời tiết mùa hè, chuyên mục tin tức khuyên bạn là vào ban đêm bạn có thể hạ kính từ 1- 2 cm để không khí trao đổi với bên ngoài. Như vậy, sáng mai khi vào trong xe bạn sẽ cảm nhận được không khí tự nhiên giữ bên ngoài và bên trong chiếc xe.

Nguyên nhân gây mùi hôi trên xe và cách khử mùi xe hơi mới

2. Sử dụng một số mẹo để khử mùi hôi

Những mẹo vặt được nhiều người sử dụng để khử mùi hôi trên xe ô tô. Ví dụ như: khử mùi xe ô tô bằng dứa, khử mùi ô tô bằng quế, đặt hoa quả có mùi thơm trên xe, than hoạt tính, túi thơm,…Tất cả đều có tác dụng khử mùi tạo mùi thơm trên ô tô nhưng bạn phải thường xuyên kiểm tra thay thế khi đã thấy dấu hiệu hư hỏng của những vật khử mùi này.

Nguyên nhân gây mùi hôi trên xe và cách khử mùi xe hơi mới

Xe hơi dần trở thành phương tiện đi lại thông dụng với mọi người nên việc đảm thường xuyên vệ sinh, khử mùi hôi trên xe để đảm bảo sức khỏe cho bạn và những người trên xe là điều cần thiết. Hy vọng với những nguyên nhân và cách khử mùi xe hơi mới mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp ích được cho bạn có được không khí trong lành khi lái xe.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *