Thông thường nhiều người khi mua xe hơi mới thường xa đà vào những chiến thuật của người bán xe do vậy mà mức giá bạn phải trả thường cao hơn so với cái giá mà bạn đã hạn mức. Vậy làm sao để tậu cho mình được một chiếc xe hơi mới đúng ý với giá tốt nhất? Hãy cùng chuyên mục xe hơi mới tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây:

Nghiên cứu các thông tin liên quan trước khi tới đại lý bán xe

Trước khi quyết định đến các đại lý bán xe bạn nên dành cho mình một khoảng thời gian để nghiên cứu về thị trường mua bán xe hơi hiện tại để biết được mức giá chung. Những mẫu xe được lựa chọn nhiều nhất nằm trong khoảng tài chính mà bạn có thể chi trả được để mua xe,…

Sau khi lựa chọn được mẫu xe mà bạn cảm thấy ưng ý thì tiếp tục bạn đi tìm hiểu sâu hơn về chiếc xe như mức giá bán xe tại một số đại lý, các tùy chọn của xe, màu sắc, thông số kỹ thuật, trang thiết thị trên xe. Việc thể hiện mình nắm rõ các thông tin về chiếc xe ô tô bạn định mua với nhân viên bán xe giúp bạn chiếm lợi thế hơn trong quá trình mua xe. Mặt khác với sự am hiểu của mình bạn luôn tỉnh táo và không rơi vào những chiêu trò bán hàng của các đại lý.

xe hơi mới

Đàm phán trực tiếp với người quản lý thay vì nhân viên bán hàng

Đa phần những nhân viên bán hàng trong các đại lý chỉ là người trung gian trao đổi thông tin của những mẫu xe với khách hàng. Do vậy nếu bạn muốn đàm phán về mức giá chiết khấu khi mua xe hơi mới thì hãy yêu cầu gặp trực tiếp với quản lý để giải quyết nhanh chóng vấn đề này.

xe hơi mới

>>>Xem thêm:

Không nên mua thêm các gói bảo hành bổ sung

Những gói bảo hành bổ sung như gói bảo trì, bảo hàng hao mòn hay hư hỏng là một trong những nguồn thu lợi nhuận nhiều nhất tại các đại lý xe hơi.  Do vậy mà những nhân viên tư vấn xe sẽ có những hình thức thuyết phục khách hàng như giảm giá các gói bảo hành để bạn mua thêm gói dịch vụ này.

Tuy nhiên, hầu hết các mẫu xe đều đi kèm sẵn các gói bảo hành tiêu chuẩn, các bảo hành từ nhà sản xuất. Đa phần bạn chỉ sử dụng những gói bảo hành tiêu chuẩn này chứ rất ít hoặc không dùng đến những gói bảo hành bổ sung. Vì vậy, bạn nên có sự chuẩn bị và tỉnh táo trước những lời thuyết phục mua thêm các gói bảo hành bổ sung từ các nhân viên bán xe

xe hơi mới

Không sa đà vào những tùy chọn hay tính năng bổ sung

Ngoài việc có nguồn lợi nhuận từ việc bán thêm những gói bảo hành bổ sung, các đại lý còn kiếm được khoản tiền lớn từ việc bán thêm những tính năng bổ sung trong chiếc xe. Những tùy chọn và tính năng mà khách hàng thường đồng ý mua thêm như Bluetooth, cửa sổ trời,… Với những tính năng bổ sung như mát ghế ngồi hay sưởi tay lái thường có giá rất đắt  nhưng lại hiếm khi được sử dụng tới.

Hiện tại trên thị trường những mẫu xe hơi mới giá rẻ xuất hiện khá nhiều đánh vào tâm lý tiêu dùng của người Việt. Tuy nhiên, thực tế có những chiếc xe đã được các nhà sản xuất giảm đi một số tùy chọn và tính năng. Bởi vậy, khi được đề cập đến vấn đề có trang bị thêm những tùy chọn hay bổ sung các tính năng mới hay không bạn nên có sự cân nhắc kỹ lưỡng tránh mất thêm một khoản chi phí không đáng có.

xe hơi mới

Luôn trả thấp hơn mức giá bạn có thể chi trả

Thông thường với những buổi tư vấn, nói chuyện đầu tiên với các nhân viên tư vấn xe, các nhân viên bán xe sẽ hỏi bạn về mức giá bạn có thể trả để mua một chiếc xe hơi mới. Đây là một trong những cách mà các đại lý nắm bắt được nhu cầu của bạn và dẫn bạn đến những hướng lựa chọn sao cho có lợi với đại lý nhất.

Với lần bắt gặp những câu hỏi dạng như vậy từ các nhân viên bán xe bạn có thể đáp lại bằng những câu trả lời không rõ ràng như:

–  Mức giá thấp nhất mà đại lý có thể đưa ra là bao nhiêu?

–  Mức giá tốt nhất cho mẫu xe này hiện nay là bao nhiêu?

– Bên đại lý có bảng giá không? có thể cho tôi tham khảo trước, sau đó tôi sẽ cân nhắc với mức ngân sách của tôi.

xe hơi mới

Kết luận

Thông thường những công đoạn và quy trình để mua xe hơi mới thường khá đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên, không vì thế mà bạn có thể chủ quan khi mua, việc trang bị cho mình những kiến thức cần thiết trước khi tới các đại lý luôn là điều có ích cho bạn. Với những mẹo nhỏ trong quá trình đi mua xe mà xehoimoi.info vừa chia sẻ phần nào giúp bạn tậu cho mình được một chiếc xe hơi đúng ý với mức giá tốt nhất tránh việc lãng phí vào những chiêu trò của các đại lý.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *