Khi đi mua xe hơi mới bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tính kiên nhẫn để lựa chọn và đàm phán được một chiếc xe có chất lượng và giá thành hợp với túi tiền. Tuy nhiên, có khá là nhiều người khi đi mua hàng lại mắc những sai lầm trong quyết định mua xe. Dưới đây xehoimoi.info tổng hợp những sai lầm nên tránh khi đi mua xe hơi mới.

Thiếu hiểu biết thông tin

Nguồn tìm kiếm các thông tin về thị trường mua bán xe hơi mới, các bài đánh giá xe, thống kê hay những diễn đàn giải đáp rất dễ để tìm kiếm trên internet. Thậm chí bạn có thể tham khảo giá, mẫu mã của chiếc xe trước khi đến trực tiếp các đại lý để mua xem.

Thông tin cung cấp cho bạn rất đa dạng và rất dễ tìm kiếm vừa là một lợi thế cho bạn nhưng cũng là yếu điểm nếu bạn không có sự tìm hiểu trước khi đến các đại lý. Thiếu thông tin, phụ thuộc vào nhân viên sẽ là những sai lầm khiến bạn có những quyết định mua xe không đúng như những gì mình mong muốn.

mua xe hơi mới

Quyết định mua xe ngày khi lần đầu tiên đến đại lý

Sự vội vàng đôi khi không giúp bạn mua được một chiếc xe có giá hời mà còn khiến bạn phải nuối tiếc. Bởi đa phần bạn có thể tìm mua được một chiếc xe y hệt như vậy với mức giá thấp hơn ở những đại lý khác. Vì vậy, hãy đi tham khảo ở các đại lý khác rồi cả đưa ra  quyết định mua xe.

mua xe hơi mới

Bỏ qua việc lái thử xe

Sai lầm của nhiều người khi đi mua xe hơi mới là việc bỏ qua công đoạn lái thử xe. Vẻ bề ngoài đẹp mắt nhưng chưa hẳn động cơ hoạt đã tốt và chạy ngon lành. Thường thì nhữn mẫu xe mới ở các đại lý không  có nhiều không gian để bạn lái thử nhưng bạn có thể xem và ngồi vào bên trong xe để ướm thử cảm giác ngồi của mình.

mua xe hơi mới

Mua xe không đúng với nhu cầu thực tế của mình.

Xác định mục đích sử dụng thường xuyên của xe hơi mới giúp bạn lựa chọn được chiếc xe có những trang thiết bị phù hợp cũng như giá tiền hợp lý. Chiếc xe mui trần hai cửa là lựa chọn lý tưởng cho những buổi đi chơi nhưng liệu có phù hợp khi bạn thường xuyên dùng nó để đưa con đến trường và đi làm. Một chiếc xe 2 cửa sẽ không phù hợp cho việc phuc vụ nhu cầu cho cả gia đình.

mua xe hơi mới

>>> Tham khảo thêm:

Mua xe vượt mức chi trả của mình

Trong quá trình lựa chọn mua xe hơi mới với những lời khuyên nhận từ phía người thân, cộng đồng hay nhân viên bán xe,.. bạn rất dễ bị tình cảm chi phối thêm tiền để mua chiếc xe có tính năng này cao cấp hơn, sang hơn, đẳng cấp hơn. Việc này khiến số tiền bạn dự định để mua xe hơi mới sẽ lớn hơn so với ban đầu. Cũng đồng nghĩa với ngoài việc phải bạn phải chi những chi phí để duy trì xe mà còn phải lo trả nợ.

mua xe hơi mới

Bỏ qua các chi phí liên quan

Ngoài chi phí bạn phải bỏ ra khi mua xe ban đầu bạn cần phải chi trả thêm những khoản chi phí phát sinh khác. Điển hình như một chiếc xe hơi mới SUV đắt tiền của Đức thì những chi phí như nhiên liệu, lốp xe, phí bảo hiểm, thuế,…là một khoản chi không hề nhỏ.

Mua xe hơi mới

Cân nhắc kỹ trước khi quyết định mua xe theo hình thức trả góp

Nếu bạn không đủ điều kiện để mua một chiếc xe hơi mới thì hình thức mua xe trả góp là một trong những lựa chọn. Hình thức và các thủ tục để tiến hành việc mua xe hơi mới trả góp cũng có gì là phức tạp.

Tuy nhiên, việc cân nhắc kỹ trước khi mua xe theo hình thức này là điều cần thiết. Khi mua xe hơi trả góp bạn tùy thuộc vào số tiền hiện có mà bạn có thể đàm phán trả trước 1 khoản giá trị của chiếc xe và thời gian gia hạn tiền. Và chắc chắn một điều là số tiền bạn chi trả cho việc mua xe ô tô theo hình thức trả góp sẽ cao hơn so với số tiền ban đầu của chiếc xe. Hãy chắc chắn rằng nếu có những sự cố bất ngờ thì khoản tiền trả góp xe hàng tháng của bạn không bị ảnh hưởng.

xe hơi mới

Không sẵn sàng quay bước

Trong quá trình đàm phán về giao dịch bạn thường mang tâm lý “ ngại” mà không dứt khoát từ chối những lời đề nghị hay mức giá từ các đại lý. Do vậy mà nhiều lúc bạn sẽ không thực sự hài lòng trong quá trình mua xe. Dù sao bạn cũng nên nhớ rằng mình là khách hàng và có quyền lựa chọn trong giao dịch này nên hãy từ chối với những yêu cầu mà bạn cảm thấ không thỏa đáng.

mua xe hơi mới

Kết luận

Mua xe hơi mới không khó nhưng mua xe phù hợp với bản thân là một điều không hề dễ dàng. Hy vọng với những thông tin mà xehoimoi.info chia sẻ ở dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm và lưu khi trước khi mua xe hơi mới.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Warning: file_get_contents(index.php): failed to open stream: No such file or directory in /opt/www_wvtbxh/xehoimoi_info/wp-includes/plugin.php on line 452