Lựa chọn nên mua xe hơi cũ hay mới luôn là vấn đề khiến không ít người dùng cảm thấy đau đầu. Nhằm giúp bạn có thêm thông tin so sánh giữa việc lựa chọn mua xe hơi cũ hay mới để đưa ra quyết định lựa chọn đúng đắn mình thì  xehoimoi.info sẽ cung cấp cho bạn những ưu và nhược điểm khi mua xe ô tô mới và ô tô cũ.

Mua xe hơi mới

Những ưu điểm khi mua xe hơi mới

Độ bền và tình trạng xe: Những chiếc xe ô tô mới thường có sự đảm bảo chắc chắn hơi xe ô tô cũ khi chưa từng gặp bất kỳ một tai nạm nào. Những vấn đề liên quan đến quá trình trùng tu, sửa chữa, ngập nước,…chắc chắn là chưa từng có.

Đa dạng trong quá trình lựa chọn: Khi mua xe hơi mới việc yêu cầu bên bán đáp ứng những nhu cầu về màu sắc của xe, các lựa chọn về hệ thống động cơ cũng như những trang thiết bị thêm trên xe một cách phù hợp với nhu cầu và cá tính riêng.

Trang thiết bị mới trên xe: Những chiếc xe mới thường được cập nhật, trang bị những công nghệ và thiết bị hiện đại. Mỗi phiên bản xe sẽ được cập nhật thêm những xu hướng mới phù hợp với thị hiếu, tính thẩm mỹ và nhu cầu của người dùng qua các năm.

Độ an toàn của xe: Hiện tại, các hãng xe thường rất quan tâm đế phần này bởi một phần là những tiêu chuẩn an toàn trên xe hơi ngày một cao phần còn lại là việc các nhà sản xuất mong muốn người sử dụng có những chuyến đi an toàn hơn. Do vậy mà những chiếc xe mới sẽ được trang bị nhiều tính năng an toàn hơn so với xe hơi cũ

Khả năng tiết kiệm nhiên liệu: Đa phần những mẫu xe mới ra mắt trên thị trường thường được trang bị động cơ Diesel sạch, động cơ Hybrid với hệ thống khí thải đạt tiêu chuẩn Euro cho xe có khả năng tiêu hao nhiên liệu ít và tiết kiệm môi trường hơn.

Bảo hành và bảo trì xe: Thời gian bảo hành của xe hơi mới thường là 1-2 năm hoặc 50.000 – 100.000 km. Mức độ hỏng vặt hay chi phí thay thế sửa chữa xe sẽ khá là ít

Mua theo hình thức trả góp: Mua xe hơi mới thường sẽ có nhiều ngân hàng cho vay và lãi suất sẽ thấp hơn so với việc mua xe hơi cũ trả góp

nên mua xe hơi cũ hay mới

Nhược điểm của mua xe ô tô mới:

Thực tế, khi bạn quyết định mua một chiếc xe hơi mới thì vấn đề thường gặp nhất là tài chính. Với nguồn tài chính eo hẹp bạn chỉ lựa chọn được những mẫu xe giá rẻ với trang bị nghèo nàn và không thỏa mãn được những nhu cầu cần thiết của mình.

nên mua xe hơi cũ hay mới

Những ưu và nhược điểm khi mua xe hơi cũ

Ưu điểm khi mua xe hơi cũ

Giá thành mua xe thấp: Nếu để sao sánh xe hơi cũ và mới về giá cả thì những chiếc xe hơi cũ chiếm phần hơn. Nếu như may mắn trong quá trình mua xe cũ bạn có thế mua được những chiếc xe còn khá mới với đầy đủ các trang thiết bị mà giá thành lại hợp với túi tiền của mình.

Khâu hao: Những chiếc xe hơi mới thường rớt giá khá nhanh hơn với xe cũ. Chỉ sau một năm sử dụng giá của những chiếc xe mới có thể giảm đến 40 % trong khi giá của những chiếc xe cũ thường không bị rớt giá lắm

mua xe hơi cũ hay mới

Nhược điểm khi mua xe hơi cũ

Độ bền và các tính năng an toàn: Đối với những chiếc xe hơi cũ không có nhiều sự đảm bảo về độ bền hay chất lượng của xe. Nếu bạn không phải là người am hiểu về ô tô và có ít thông tin về những chiếc xe này thì rất khó có thể phát hiện ra những lỗi mà người bán đã cố tình che đi bằng cách trùng tu lại chiếc xe. Các trang bị an toàn trên xe sẽ không đầy đủ hay hiện đại bằng những chiếc xe mới mua.

Dich vụ hỗ trợ trả góp hay bảo hành: Thường thì các ngân hàng khá là e dè khi quyết định có hay không hỗ trợ việc mua xe hơi cũ trả góp. Nếu bạn mua lại xe ở các đại lý lớn có uy tín thì sẽ có thời gian bảo hành nhưng nếu là mua sang tay thì bạn phải chịu hoàn toàn các chi phí trong quá trình tu sửa và bảo dưỡng xe.

mua xe hơi cũ hay mới

Kết luận

Trên đây là một số thông tin mà chuyên mục xe hơi mới cung cấp cho bạn.  Nếu như bạn có nguồn tài chính eo hẹp mà muốn những chiếc xe có kiểu dáng hiện đại, động cơ mạnh mẽ và nhiều tiện ích thì một chiếc ô tô cũ sẽ khá phù hợp. Nhưng nếu bạn quan tâm hơn đến các dịch vụ bảo hành, các tính năng an toàn,… thì bạn nên lựa chọn một chiếc xe hơi mới. việc quyết định mua xe hơi cũ hay mới còn phụ thuộc vào điều kiện tài chính, những yêu cầu và sở thích cá nhân của bạn.

 

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *