Mẹo tránh bị nhầm lẫn vị trí chân ga ô tô với chân phanh

Lỗi nhầm lẫn vị trí chân ga với chân phanh không phải là hiếm gặp. Kể cả với người mới lái xe ô tô hay đã có kinh nghiệm lái lâu năm. Việc nhầm lẫn này có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Nó đe dọa đến tính mạng khi lái xe trên đường. Dưới đây chúng tôi xin chỉ cho bạn một số mẹo để tránh bị nhầm lẫn vị trí chân ga ô tô với chân phanh.

1.Luôn để gót chân phải dưới bàn đạp phanh

Bạn nên tập thói quen chỉ được sử dụng và tạo phản xạ điều khiển bàn đạp ga, phanh cùng bàn chân phải. Đối với những chiếc xe số tự động không có côn. Tuyệt đối không sử dụng bàn chân trái đạp phanh và chân phải để đạp ga. Xehoimoi.info khuyên bạn hãy để gót chân phải trên sàn xe. Bên dưới bàn đạp phanh. Khi cần đạp ga, xoay bàn chân qua phải và chỉ đạp nửa bàn chân lên bàn đạp ga.

Khi phanh, bàn chân xoay thẳng về vị trí phanh và đạp thẳng theo phản ứng tự nhiên. Trong trường hợp khẩn cấp bạn nên tạo cho mình một thói quen không đạp phanh gấp. Khi rời chân phanh hãy rà chân phanh và đạp khi dừng xe. Đây là một bài tập giúp bạn có những phản xạ tự nhiên tránh nhầm lẫn sau này.

Tuyệt đối không đề gót chân phải quá gần hoặc thắng bàn đạp ga. Điều này sẽ gây nguy hiểm cho bạn vị theo phản xạ tự nhiên, bàn chân bạn sẽ xoay thẳng và duỗi khi có kích thích đột ngột. Nếu chân phải để ở tư thế như gần chân ga. Khi gặp sự cố là bàn chân sẽ đạp thắng vào ga và tai nạn là điều khó có thể tránh khỏi.

meo-tranh-bi-nham-lan-vi-tri-chan-ga-o-to-voi-chan-phanh

2. Đi giày nhẹ, đế mỏng

Một trong những tác nhân có thể ảnh hưởng đến khả năng điều khiển xe đó chính là giày dép. Nhưng nếu bạn đi chân trần thì có thể khiến bạn có cảm giác đau chân khi lái xe lâu dài.

Đối với những đôi dép trơn sẽ khiến bàn chân có thể bị tuột ra khỏi dép. Giày, bốt có cổ dài và cứng thì sẽ làm cho việc của động của cổ chân bị hạn chế. Giày cao gót xét về mặt tiếp xúc thì khá bé và có thể khiến bạn trượt chân ra khỏi bàn đạp. Tốt nhất bạn nên lựa chọn chiếc giày đế mỏng hay dép có quai hậu để điều khiển xe ô tô. Với điều kiện công việc hay sở thích của mình. Mà bạn có thói quen đi bốt, giày thì hãy chuẩn bị cho mình một đôi giày đế mỏng trong xe.

Mẹo tránh bị nhầm lẫn vị trí chân ga ô tô với chân phanh

3. Tránh phân tâm, cẩn thận khi lái

Trong khi lái xe việc tập trung là điều thật sự cần thiết cho bạn. Để có thể thực sự tỉnh táo xử lý những tình huống bất ngờ trên đường. Nên hạn chế những việc khiến bạn không tập trung khi lái xe như việc sử dụng điện thoại di động, tán gẫu,..

Việc nhầm lẫn vị trí chân ga ô tô với chân phanh thường bắt gặp nhiều nhất ở các bãi gửi xe hoặc giao lộ nên hãy cẩn thận và tập trung lái xe ở những điểm này.

Mẹo tránh bị nhầm lẫn vị trí chân ga ô tô với chân phanh

>>> Tin liên quan: 

4. Nguyên nhân khiến bạn nhầm lẫn vị trí chân ga với chân phanh

Để tránh cũng như khắc phục được những nhầm lẫn vị trí chân ga và chân phanh. Bạn cần phải biết được một số nguyên nhân gây ra nhầm lẫn này. Dưới đây là một số nguyên nhân mà chuyên mục tin tức đã tìm hiểu được

– Tâm lý lái xe thiếu vững vàng: Đây là một chướng ngại tâm lý thường gặp ở những người mới bắt đầu học lái ô tô. Hoặc  lai chưa thành thạo dẫn đến việc lúng túng trong khi lái xe. Với những tình huống bất ngờ cần phanh gấp. Những người mới lái lại càng hoảng hốt. Chân tay lúng túng dẫn đến việc nhấn nhầm chân phanh thành chân ga.

– Tư thế ngồi lái xe chưa đúng: Với những người lái xe số tự động. Tư thế ngồi ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng nhấn nhầm vào vị trí chân ga ô tô . Không chỉ vậy, tư thế ngồi không đúng sẽ khiến cho cơ thể bạn bị mệt mỏi không thoải mái. Theo chuyên gia cho biết về lâu dài có thể ảnh hưởng đến cơ, xương.

– Quên chưa gạt cần số, vẫn ở chế độ D: Đây là nguyên nhân khá phổ biến của người dùng, đây là thói quen vẫn ở để ở chế độ cài số D và giữ chân phanh khi dừng ô tô tạm thời. Nếu bạn điều khiển ô tô xê dịch vị trí ngồi hoặc rời chân phanh. Điều này sẽ rất nguy hiểm khi có tình huống bất ngờ cần được xử lý do việc nhầm lẫn vị trí chân ga và chân phanh.

Mẹo tránh bị nhầm lẫn vị trí chân ga ô tô với chân phanh

 

Luyện tập tránh cho việc nhầm lẫn vị trí chân ga ô tô với chân phanh là việc hết sức cần thiết khi lái xe ô tô. Hy vọng với những kinh nghiệm lái xe của chúng tôi sẽ giúp bạn bỏ túi được một số mẹo tránh việc nhấn nhầm chân ga để những chuyến đi của bạn thật sự an toàn..

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *