xe hơi mới

Số tiền để mua một chiếc xe hơi mới không phải là nhỏ do vậy mà người mua thường có sự cân nhắc khá kỹ càng trước khi mua. Những người mới mua xe hơi lần đầu sẽ còn khá bỡ ngỡ mà gặp một số vấn đề khi mua xe. Chính vì vậy mà chuyên mục xe hơi mới ngày hôm nay sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi “ mua xe hơi mới cần chú gì?” bằng bài viết dưới đây:

1. Chi phí nuôi xe

Thông thường khi quyết định mua xe bạn chỉ quan tâm đến giá để mua một chiếc xe hơi mới mà quên đi những chi phí phát sinh trong quá trình mua bán và duy trì chiếc xe sau này. Những yếu tố như dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng sau khi mua xe, bảo hiểm, khả năng tiết kiệm nhiên liệu, các loại thuế cần phải đóng,.. thường ít được để ý đến chỉ khi mua xe rồi bạn mới giật mình khi thấy những chi phí ngoài này. Do đó, giá xe chỉ thể hiện một phần chi phí trước mắt của bạn còn những chi phí ẩn phía sau bạn cũng nên dành thời gian để tính toán và cân nhắc.

Lần đầu mua xe hơi mới cần chú ý gì?  

2. Lựa chọn mẫu xe có trang bị cần thiết

Đa phần những mẫu xe hơi mới đều được các nhà sản xuất trang bị những trang thiết bị cần thiết nhất cho bạn. Với những chiếc xe có giá thành rẻ trang thiết bị sẽ ít hơn và thường được các đại lý đề xuất trang bị thêm những trang bị mới. Việc này ban nên có sự cân nhắc kỹ lưỡng có thật sự cần thiết để trang bị hay không vì có những tính năng được đưa vào với giá thành cao nhưng lại rất hiếm khi được sử dụng. Ví dụ như phần cửa sổ trời, gạt tàn thuốc bạn có thể không cần đến nhưng với những trang bị an toàn khác thì ban có thể cân nhắc để trang bị thêm

xe hơi mới  

3. Mua xe mới ra mắt chưa hẳn đã tốt

Nhiều người lầm tưởng rằng mua xe hơi mới ra mắt thì chất lượng và tính năng sẽ tốt nhất. Tuy nhiên thực tế lại không hẳn như vậy, thông thường trong ba năm đầu của một mẫu xe hơi mới sẽ là khoảng thời gian hãng thu nhận các ý kiến phản hồi của khách hàng để cải tiến và sản xuất cho phiên bản sau tốt hơn . Do vậy, thay gì đợi những mẫu xe mới tinh ra mắt thì hãy lựa chọn những mẫu xe nhận được nhiều lời đánh giá tích cực về chất lượng cũng như giá thành.

xe hơi mới  

4. Lựa chọn xe phù hợp với mục đích sử dụng

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn để lựa chọn những mẫu xe có trang bị các tính năng cũng như kiểu dáng phù hợp nhất. Với mục đích sử dụng cá nhân bạn có thể lựa chọn những mẫu xe có kích thước nhỏ, phù hợp với điều kiện di chuyển ở giao thông Việt nam hiện nay. Nếu như thường xuyên di chuyển với gia đình thì bạn có thể lựa chọn những mẫu xe minivan, hatchback,.. có kích thước khoang chứa đồ lớn.

mua xe hơi mới

>>> XEM THÊM:

5. Chất lượng đi kèm với giá cả

Để lựa chọn mua xe hơi mới có được những tính năng năng vượt trội mà giá thành rẻ thì quả là một thử thách khó khăn. Những chiếc xe có khả năng vận hành cao, đẳng cấp động cơ tiết kiệm nhiên liệu thường có mức giá không hề rẻ chút nào.

xe hơi mới  

6. Nắm thế chủ động khi mua xe hơi mới

Trước khi đến các đại lý mua xe hơi mới bạn nên có sự tìm hiểu các thông tin trước. Điều này giúp bạn nắm được thế chủ động lựa chọn mẫu xe theo điều kiện của mình tránh bị các nhân viên bán hàng định hướng theo hướng có lợi cho đại lý.

xe hơi mới

7. Mua xe hơi mới đúng thời điểm

Thời điểm thích hợp để mua xe hơi mới là từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau, đây là thời điểm các đại lý đang đưa ra những chương trình khuyến mại, giảm giá để đẩy mạnh khả năng tiêu thụ của người dùng trong thời điểm chuyển giao từ năm cũ sang năm mới.

mua xe hơi mới

8. So sánh giá xe hơi mới

Việc tham khảo giá tại các đại lý là cần thiết nếu bạn không muốn mình bị mua hớ chiếc xe hơi mới có giá hàng trăm triệu đồng. Tùy thuộc vào những đại lý mà có mực giá cũng như các chương trình ưu đãi khác nhau cho từng mẫu xe. Do vậy, chỉ cần chịu khó gọi điện để tham khảo bảng giá ở các đại lý là bạn đã có thể đưa ra những so sánh về giá cả và đưa ra được lựa chọn đúng nhất cho mình khi mua xe hơi mới.

xe hơi mới

9. Khả năng rớt giá xe

Chắc hẳn bạn sẽ có nhu cầu đổi một chiếc xe mới sau một thời gian sử dụng, vậy nên lựa chọn những mẫu xe hơi mới có thương hiệu và sau này ít bị rớt giá là điều bạn cần để ý đến. Những mẫu xe phổ biến được sử dụng nhiều trên thị trường sẽ có khả năng thanh khoản cao hơn. Màu sắc cũng là một trong những yếu tố quyết định đến giá cả của chiếc xe sau này, với màu sơn trắng, đen hay bạc là những màu dễ bán và ít rớt giá nhất

xe hơi mới

10. Cân nhắc kỹ trước khi mua

Đừng quá vội vàng đưa ra quyết định mua chỉ trong lần đầu đến đại lý. Nếu được bạn hãy lên chiếc xe để lái thử và cảm nhận những tính năng trên xe. Ngoài ra bạn cần có một khoảng thời gian để cân nhắc những thông tin về chiếc xe, hợp đồng, tài chính,..Khi đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ bạn mới nên thực hiện các quy trình của việc đàm phán và mua bán xe hơi mới

xe hơi moi

Với những lưu ý khi mua xe ô tô mới mà xehoimoi.info cung cấp ở trên hi vọng sẽ giúp bạn có thể lựa chọn cho mình được một mẫu xe hơi mới ưng ý nhất.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *