Đa phần những chiếc ô tô mới mua về đều có một mùi hôi khó chịu. Những mùi hôi này đa phần xuất hiện là do những lớp hóa chất, lớp sơn bảo vệ sử dụng cho các bộ phận trên xe vì vậy mà nếu không được sử lý kịp thời có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Dưới đây để gợi ý cho bạn chuyên mục tin tức sẽ mách bạn 7 tuyệt chiêu  khử mùi xe hơi mới nhanh gọn và đơn giản tại nhà.

Tháo gỡ các màng nhựa ở các bộ phận trên xe

Trong quá trình khử mùi xe hơi mới điều đầu tiên bạn nên gỡ hết các màng nhựa bọc ở các bộ phận trên xe bởi mùi nhựa cộng hưởng với các màu khác trên xe gây nên mùi hôi khó chịu hơn. Khi đã gỡ hết các màng bọc nhựa bạn nên lau dọn lại nội thất để giảm bớt mùi hôi trong xe. Sau đó tiến hành khử mùi nội thất xe ô tô

Khử mùi xe hơi mơi

Sử dụng điều hòa và lấy gió từ ngoài vào trong xe

Khi sử dụng xe hơi mới mua bạn nên chuyển điều hòa ở chế độ lấy gió trong sang chế độ lấy gió ngoài để không khí bên ngoài vào bên trong và những mùi hôi bên trong xe được thoát ra ngoài.

Ngoài việc điều chỉnh nút điều hòa bạn ra khi di phải sử dụng xe mà chưa kịp xử lý mùi hôi tốt nhất bạn nên hạ một phần cửa kính xe xuống để khử mùi xe hơi mới mua

Đậu xe ở nơi trời nắng và mở cửa sổ xe

Một trong nhưng cách khử mùi xe hơi là bạn có thể đậu xe ở những nơi có ánh nắng mặt trời, nhiệt độ cao sẽ làm những mùi hôi từ hóa chất được bốc hơi nhanh hơn giúp khử mùi xe hiệu quả. Bạn nên nhớ là phải mở cửa sổ xe thì mùi hôi trong xe mới thoát ra ngoài được và đồng thời cũng nên trông xe cẩn thận khi để cửa xe ô tô mở.

Khử mùi xe hơi mơi

Khử mùi xe hơi mới bằng than hoạt tính

Than hoạt tính là một nguyên liệu có khả năng lọc không khí và khử mùi xe hơi mới triệt để hiệu quả.Sử dụng than hoạt tính để khử mùi xe hơi khá đơn giản bạn chỉ cần đặt một túi than hoạt tính bên dưới phần ghế ngồi hay chỗ lỗ thông hơi để hút mùi hôi trong xe và ngăn ngừa ẩm mốc trong quá trình sử dụng xe.

Khử mùi xe hơi mơi

Sử dụng hoa quả tự nhiên để khử mùi

Dùng các hoa quả tự nhiên để khử mùi vừa giúp bạn khử mùi hôi trên xe hơi mới vừa tạo mùi thơm trên xe ô tô, dễ chịu cho chiếc xe. Bạn có thể sử dụng một số loại trái cây có mùi thơm như là:

Một quả dứa chín đặt vào bên trong xe, mùi thơm của trái dứa sẽ lấn át mùi hôi khó chịu trong xe. Lưu ý khi đặt trái dứa vào trong xe nên lót bằng một cái đĩa có độ sâu để tránh nước dứa chảy ra xe.

Lá dứa cũng là một lựa chọn không tồi cho bạn bởi mùi hương nhẹ dễ chịu và thời gian sử dụng cũng khá là lâu.

Khử mùi xe hơi mơi

Khử mùi xe hơi bằng cà phê

Bã cà phê hay có rất nhiều công dụng cho làm đẹp, cho việc cọ rửa, hay cả cho việc khử mùi xe ô hơi nữa. Bạn chỉ cần dùng một lượng nhỏ cà phê rang xay hoặc bã cà phê để đặt vào bên trong xe mùi hôi trong xe sẽ dần dần biến mất.

Khử mùi xe hơi mơi

Sử dụng túi thơm để khử mùi xe hơi mới

Những loại túi thơm thường được ướp các loại tinh dầu khử mùi ô tô. Những loại tinh dầu này tạo mùi thơm trên ô tô và khử mùi khá hiệu quả. Bên cạnh đó những túi thơm có hình dáng bên ngoài khá là bắt mắt, nhỏ gọn nên bạn có thể đặt ở bất kỳ vị trí nào trên xe. Hiện tại thì không hề khó để tìm những túi thơm với những mùi hương khác nhau phù hợp với sở thích của mỗi người.

Khử mùi xe hơi mơi

Những lưu ý khi khử mùi cho xe hơi mới

Khi khử mùi cho xe hơi mới nên tránh việc sử dụng nước hoa bởi sử dụng nước hoa không chỉ khiến cho mùi hôi trên xe trở nên trầm trọng hơn mà còn có thể bị dị ứng hoặc choáng vì những mùi hương này.

Tuyệt đối không nên sử dụng các loại axit từ giấm chua, tranh,.. để khử mùi hôi trên xe bởi những mùi này không thể khử mùi một cách hiệu quả mà đôi khi còn hiến cho mùi hôi trên xe trở nên nặng, khó ngửi và lưu lại trên quần áo của bạn.

Khử mùi xe hơi mơi

Trên đây xehoimoi.info vừa chia sẻ cho bạn những bí quyết khử mùi xe hơi mới một cách hiệu quả tại nhà. Hy vọng những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn có thêm cho mình những kiến thức bổ ích để xử lý mùi hôi trên xe hơi mới mua một cách nhanh chóng và an toàn nhất.

 

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *