suv

Có lẽ bạn nghe khá nhiều thuật ngữ như trục cơ sở, công suất tối đa, khoảng sáng gầm xe cũng là một yếu tố mà người mua xe SUV và sedan cần quan tâm, nhất là trong điều kiện thời tiết và đường xá của Việt Nam. Bài viết sau đây, xehoimoi.info chia sẻ với bạn khoảng sáng gầm xe là gì cũng như lựa chọn khoảng sáng gầm xe như thế nào cho phù hợp với từng loại xe khác nhau.

Bài viết liên quan:

Khoảng sáng gầm xe là gì?

Khoảng sáng gầm xe được hiểu là điểm thấp nhất của xe thường được lấy là mép dưới của bộ vi sai cho đến mặt đất. Khoảng sáng gầm xe càng lớn thì khả năng vượt chướng ngại vật của xe càng cao.  

Với những xe có bộ treo độc lập, cầu và vi sai không được gắn liền khối, khoảng cách này sẽ giảm khi vượt qua chướng ngại vật. Các xe có bộ treo phụ thuộc thì yếu tố này được giữ nguyên khi bánh xe leo qua chướng ngại vật vì bộ vi sai cũng sẽ được nâng lên theo. 

Khoảng sáng gầm xe như thế nào là phù hợp?

Tùy thuộc vào điều kiện cũng như mục đích sử dụng, bạn sẽ cân nhắc xem lựa chọn chiếc xe nào cho phù hợp để tối đa hóa hiệu quả sử dụng chiếc xe. Với điều kiện thời tiết ở Việt Nam phải thường xuyên đối mặt với lũ lụt, chiều cường, việc gầm xe thấp là nguyên nhân khiến một chiếc xe dễ bị nước tràn vào làm hư hỏng động cơ. Vì vậy, đây là đặc điểm được mọi người rất quan tâm khi lựa chọn xe. 

Khoảng sáng gầm xe SUV

SUV là mẫu xe thể thao đa dụng, có lượng ghế ngồi lớn, thích hợp với các gia đình có nhiều thành viên, có đặc thù là khoảng sáng gầm xe cao, giúp xe có khả năng di chuyển trong đô thị và vượt địa hình khóm đồi dốc hay vượt suối.

Khoảng sáng gầm xe SUV được dao động trong khoảng từ 200mm đền 250mm. Nếu bạn lựa chọn một chiếc SUV có gầm xe quá cao sẽ gặp nhiều bất lợi vì khi đó trọng tâm xe cao khiến xe dễ bị nghiêng khi đi vào những khúc cua gấp.

Đối với những người yêu thích kiểu xe này, có nhu cầu đi lại trong phố, thỉnh thoảng đi xa thì những chiếc xe có khoảng sáng gầm xe vừa phải trong khoảng từ 210mm đến 220mm là hợp lý, có thể động cơ đi trong phố nhưng cũng đảm bảo độ chắc chắn khi đi xa hoặc vượt qua những nơi gồ ghề. 

Khoảng sáng gầm xe sedan – Khoảng sáng gầm xe là gì

Khoảng sáng gầm xe là gì? Sedan là loại xe thông dụng và được ưa chuộng nhất vì mẫu mã đa dạng, giá cả cũng như sự phù hợp với nhiều người. 

Một chiếc sedan không có một khung gầm quá cao như SUV dễ gặp những khó khăn khi đi vào những vũng nước sâu hay địa hình phức tạp nhưng đủ linh hoạt để đi trong phố hay đường đông. 

Xe sedan thường có khoảng sáng gầm xe nằm trong khoảng từ 155mm đến 175mm.

Nếu bạn quan tâm đến chiếc xe sedan cho mình và gia đình thì khoảng sáng gầm xe phù hợp trong khoảng từ 160mm đến 165mm đảm bảo sự an toàn cho gầm xe và phù hợp với điều kiện tài chính để yên tâm hơn mỗi lần phải ra ngoài.

Với những tin tức mà chúng tôi chia sẻ ở trên, hi vọng giúp bạn hiểu rõ khoảng sáng gầm xe là gì, tác dụng của khoảng sáng gầm xe như nào và từ đó giúp bạn có được lựa chọn phù hợp cho mình. 

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *