Cách check số khung xe máy honda nhanh chóng dễ dàng

Chúng ta thường nghe thấy cụm từ số khung xe máy khi đi đăng ký xe mới hoặc mua lại xe cũ. Có thể nhiều người thường không để ý đến thông tin quan trọng này và không phải ai cũng biết cách kiểm tra khung xe máy. Vì vậy bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn cách check số khung xe máy honda nhanh chóng và dễ dàng. 

Bài viết liên quan:

Số khung trên xe máy là gì?

Số khung xe máy là một dãy số bao gồm cả số và chữ hoặc các ký tự đặc biệt, có tất cả 17 ký tự. Số khung trên xe máy được dùng để định dạng loại xe, động cơ xe và giúp người sử dụng biết được nguồn gốc, xuất xứ của xe. Khung xe máy sẽ biểu thị các thông tin sau: châu lục, quốc gia, hãng sản xuất, năm sản xuất, nhà máy lắp ráp, số seri,. Mỗi chiếc xe máy đều có số khung riêng thường được nhà sản xuất khắc trên xe trước khi bán cho khách hàng. Vị trí khắc số khung tùy thuộc vào từng hãng xe nhưng thường sẽ nằm ở cốp xe, cổ xe, khung sườn của xe.

tra số khung xe máy honda
Hình ảnh số khung trên xe máy

 

Công dụng của số khung xe máy

Các nhà sản xuất xe máy khắc số khung xe máy trên xe để định danh cho xe. Số khung trên xe giúp cơ quan chức năng có thể xác định được nguồn gốc, xuất xứ của phương tiện nhằm thực hiện các thủ tục pháp lý cho chủ phương tiện ( gồm thủ tục đăng ký xe mới, đổi tên xe cũ, đóng số khung cho xe nhập khẩu. Số khung gầm của xe được hoàn nguyên …). Ngoài ra số khung trên xe còn có công dụng giúp các nhà sản xuất có thể xác định mẫu xe, năm sản xuất và thử nghiệm cũng như bảo dưỡng xe.

check số khung xe máy honda
Hình ảnh số khung trên xe máy

 

Tại sao phải check số khung xe máy

  • Để đăng ký xe mới: Số khung xe máy là một thông tin quan trọng cần cung cấp cho cơ quan chức năng để thực hiện một số thủ tục pháp lý và đặc biệt trong đó có đăng ký xe mới. Sau khi chuẩn bị xong các giấy tờ cần thiết thì việc tiếp theo mà người mua xe cần làm là cà số khung và số máy. Tiếp đến cần dán hai mảnh decal vừa cà được lên tờ khai đăng ký xe là hoàn thành việc này.
  • Để kiểm tra và sang tên xe cũ: Hiện nay có nhu cầu mua xe cũ thay vì xe mới để tiết kiệm chi phí. Để có thể làm thủ tục sang tên xe cũ thì chủ xe cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết sau: giấy khai đăng ký xe, hợp đồng mua bán xe máy đã được công chứng, biên lai sau khi đã đóng phí trước bạ, và giấy chứng nhận đăng ký xe. Khi muốn mua xe cũ thì người mua cần chú ý xe phải do chính chủ bán trước khi mua phải ra công chứng giấy tờ. Khi sang tên xe cũ người mua cần chú ý đến các giấy tờ xe có hợp lệ không để tránh các rủi ro liên quan đến pháp luật. Đặc biệt người mua xe cần chú ý xem số khung số máy có đúng theo giấy tờ xe không, có dấu hiệu tẩy xóa hoặc tháp số không, nếu các số khung xe mờ không rõ, số không ngay ngắn thì có thể xe đó không hợp lệ.

 

Cách kiểm tra số khung xe máy honda

  • Tra cứu số khung trên đăng ký: Do khi đăng ký xe cần lấy số khung số máy của xe nên cách đơn giản nhất để kiểm tra số khung xe máy honda và các loại xe máy khác đó là xem trực tiếp trên giấy đăng ký xe.

 

check số khung xe máy honda winner
Hình ảnh số khung trên xe máy

 

  • Tra số khung trực tiếp trên xe: Đối với dòng xe honda thì số khung thường nằm ở phần cổ xe, cốp xe hoặc giữa xe. Nếu bạn muốn check số khung xe máy honda winner thì bạn cần chú ý phần cổ xe, nên quay đầu xe về một hướng để có thể dễ dàng nhìn thấy . Nếu bạn muốn kiểm tra số khung xe máy honda airblade thì bạn hãy chú ý vào phần dưới yên xe, ngay khung sắt phía sau. số máy của xe thì nằm ở dưới gầm xe nếu muốn kiểm tra thì bạn chỉ cần nghiêng xe một chút là có thể nhìn thấy. Nếu bạn đã tìm thấy vị trí số khung xe máy nhưng số khung đã bị mờ thì bạn chỉ cần lấy một tờ giấy đề can và một chiếc bút chì để cà số là bạn có thể đọc được số khung nhanh chóng và dễ dàng.

 

check số khung số máy xe máy honda
Hình ảnh số khung xe máy honda
kiểm tra số khung xe máy honda
Hình ảnh minh họa cách lấy số khung xe máy

 

  • Sử dụng phần mềm tra cứu số khung xe máy: Nếu không có xe máy ở cạnh thì có kiểm tra được số khung hay không? Câu trả lời là có. Nếu bạn muốn check số khung xe máy honda nhưng bạn lại không ở gần chiếc xe lúc này thì bạn vẫn có thể tra số khung xe máy honda bằng cách sử dụng một phần mềm online miễn phí. Các bước thực hiện để kiểm tra số khung xe máy honda vô cùng dễ dàng.
  • Đầu tiên bạn chỉ cần đăng nhập vào trang http://www.vr.org.vn/ptpublic_web/ThongtinPTPublic.aspx  tiếp đến nhập chính xác biển số xe mà bạn muốn tra cứu số khung sau đó nhập số tem, giấy chứng nhận của phương tiện tiếp đến nhập chính xác mã xác thực yêu cầu rồi cuối cùng bấm tra cứu để có thể kiểm tra thông tin.

 

Số khung xe máy là một thông tin quan trọng và đặc biệt cần thiết khi các bạn muốn mua xe máy hoặc muốn sang tên xe máy của mình. Bài viết này đã cung cấp cho các bạn cách check số khung xe máy honda nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên nếu bạn vẫn không thực hiện được thì các bạn nên nhờ những người đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để tránh những sai sót xảy ra.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *