Nhờ đến trung tâm chăm sóc xe để khắc phục tình trạng kính lái bị mờ

Bảo dưỡng kính chắn gió ô tô là biện pháp hữu hiệu làm giảm ảnh hưởng đến tầm nhìn của người lái và quyết định trực tiếp đến yếu tố an toàn của một chiếc xe.

Bảo dưỡng kính chắn gió ô tô là biện pháp hữu hiệu đảm bảo tầm nhìn cho người lái xe
Bảo dưỡng kính chắn gió ô tô là biện pháp hữu hiệu đảm bảo tầm nhìn cho người lái xe

>>> Xem thêm: 8 cách cực đơn giản để kiểm tra lốp xe ô tô

Kính chắn gió là bộ phận dễ bị bỏ quên nhất trong số những bộ phận cần được bảo dưỡng của một chiếc xe hơi. Chỉ đến khi người dùng cảm thấy những khó chịu từ việc xuất hiện những vết xước, kính mờ giảm tầm nhìn thì mới nhận ra tầm quan trọng của việc kiểm tra và chăm sóc kính chắn gió thường xuyên.

Dưới đây là một số vấn đề thường gặp phải với kính chắn gió trên xe hơi của bạn và những biện pháp bảo dưỡng kính chắn gió hiệu quả nhất mà xehoimoi.info tổng hợp được.

Kính chắn gió bị xước

Kính chắn gió bị xước gây cảm giác khó chịu cho tài xế
Kính chắn gió bị xước gây cảm giác khó chịu cho tài xế

Nguyên nhân của việc xước kính chắn gió thường xảy ra đối với xe thường xuyên phải di chuyển trong khu vực có nhiều đất đá, bụi cát. Thậm chí, việc nối đuôi đi sau những chiếc xe tải cũng là nguyên nhân gây xước kính chắn gió bởi đất đá rơi, bắn vào bề mặt kính lái.

Khi đó, thông thường tài xế sẽ dùng cần gạt nước và nước rửa kính để làm sạch giúp nâng tầm quan sát. Tuy nhiên, việc này lại chính là nguyên nhân gây ra xước bề mặt kính lái và lâu dần làm cho kính bị mờ hoặc ố do các chất cặn bã bám vào các vết xước này.

Đặc biệt, khi kính lái bị xước thì việc sử dụng cần gạt nước  khi đi trời mưa cùng không còn nhiều hiệu quả. Bởi một phần nước mưa vẫn còn đọng lại ở những vết xước này.

Để khắc phục tình trạng kính chắn gió bị xước, bạn hãy dùng nước rửa sạch cặn bẩn, bụi bặm trên kính lái. Sau đó dùng khăn mềm, khô lau sạch nước và chấm sơn móng tay dạng trong vào các vết xước rồi đợi cho dung dịch này khô hoàn toàn.

Để hiệu quả hơn, bạn nên dùng các loại dung dịch đánh bóng chuyên dụng để đánh bay các vết xước nhẹ. Nhưng nếu kính chắn gió bị xước nặng thì tốt nhất bạn nên nhờ đến các chuyên gia đánh bóng lại. Thậm chí, nếu nhận thấy kính lái quá xước và có dấu hiệu xuống cấp thì tốt nhất bạn nên thay thế kính mới để đảm bảo tầm nhìn và có thể lái xe an toàn.

Kính chắn gió bị mờ

Ngoài cát, bụi, nhiều khi kính chắn gió còn bị chất bẩn bám trên bề mặt như dầu mỡ và các tạp chất khác. Ngoài ra, kính chắn gió cũng bị những chất này bám lên làm hiệu quả gạt nước và tầm nhìn đều bị giảm xuống.

Trong trường hợp này, bạn cần trực tiếp làm sạch kính lái bằng nước tẩy rửa chuyên dụng trên kính và lau bằng khăn mềm.

Lau chùi kính lái thường xuyên để làm sạch và hạn chế mờ
Lau chùi kính lái thường xuyên để làm sạch và hạn chế mờ

Ngoài ra, kính chắn gió cũng rất dễ bị mờ từ phía trong bởi vết bẩn từ giác hút chân không của camera hành trình hay giá đỡ điện thoại lâu ngày gây ra. Do đó, chúng ta cũng cần để ý lau chùi thường xuyên.

Kính chắn gió ố vàng

Nếu chiếc xe của bạn thường xuyên phải “đứng” dưới mưa hoặc hoạt động trong không khí ẩm ướt và để nước đọng trên kính chắn gió lâu cũng là nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng kính lái bị ố vàng.

Với những vết ố mới được phát hiện thì thật đơn giản. Bạn có thể dùng nước chanh thoa lên vết ố rồi dùng khăn mềm lau sạch là sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Còn đối với những vết ố lâu ngày mà bạn cảm thấy việc lau chùi không còn có tác dụng thì có thể dùng nước tẩy bồn cầu Vim hoặc con vịt để làm sạch.

Nhờ đến trung tâm chăm sóc xe để khắc phục tình trạng kính lái bị mờ
Nhờ đến trung tâm chăm sóc xe để khắc phục tình trạng kính lái bị mờ

Nếu các cách trên không đạt hiệu quả làm sạch như ý, bạn nên nhờ đến các trung tâm chăm sóc xe hơi. Tại đây người ta sử dụng những hóa chất chuyên dụng, người ta có thể phục hồi kính lái của bạn như mới.

Kính lái bị mờ hơi nước

Bạn sẽ nhận thấy điều này rõ rệt khi lái xe vào mùa đông hoặc khu vực có nhiệt độ thấp. Kính chắn gió bị mờ hơi nước và làm giảm tầm nhìn lái xe. Hiện tượng này là bình thường khi chênh lệch nhiệt độ giữa trong và ngoài xe quá lớn.

Kính lái bị mờ hơi nước
Kính lái bị mờ hơi nước

Để hạn chế việc này, bạn chỉ cần chỉnh điều hòa qua chức năng sưởi kính, để không khí lạnh hướng trực tiếp vào kính chắn gió. Hoặc bạn có thể mở hé cửa để không khí lạnh ngoài xe tràn vào làm cân bằng nhanh chóng nhiệt độ trong và ngoài xe.

Nếu không thể hạ kính, thì buộc bạn phải dùng một chiếc khăn khô để lau sạch hơi nước đọng trên kính.

Cách bảo dưỡng kính chắn gió hàng ngày

Cần tạo cho mình một thói quen  làm sạch kính chắn gió trước khi di chuyển
Cần tạo cho mình một thói quen  làm sạch kính chắn gió trước khi di chuyển

Bạn cần tạo cho mình một thói quen  làm sạch kính chắn gió trước khi di chuyển. Khăn sạch và nước rửa kính là những thứ cần thiết trên xe. Chỉ cần vệ sinh và bảo dưỡng kính lái hàng ngày thì tầm nhìn lái xe của bạn luôn được đảm bảo.

Lưu ý để kính chắn gió luôn như mới

  • Khi kính khô, tuyệt đối không sử dụng cần gạt nước.
  • Không sử dụng chổi lông gà, chổi cước, hoặc những loại chổi thông thường để quét kính chắn gió.
  • Khi thấy trên kính lái có cát, sình gây cản trở tầm nhìn, nên dừng xe lại và xịt rửa bằng nước sạch.
  • Thay cần gạt nước định kỳ.

Với những bí kíp chăm sóc và bảo dưỡng kính chắn gió mà chuyên mục tin tức cung cấp, hi vọng bạn có thể tự mình vệ sinh và bảo vệ tấm kính chắn gió trên chiếc xe hơi của mình để đảm bảo an toàn và thoải mái trong mỗi chuyến đi.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *